Tiêu chí chọn cây cảnh văn phòng thích hợp

Các tiêu chí giúp lựa chọn cây cảnh văn phòng thích hợp

Nhịp sống náo nhiệt của xã hội, sự bề bộn và căng thẳng của công việc khiến cho tinh thần của bạn luôn luôn mệt mỏi. Mỗi ngày khi đối diện với phòng làm việc bạn luôn có một áp lực vô hình tồn tại. Chính vì vậy, bạn cần có một thứ gì đó giúp thoải mái tinh thần. Chắc hẳn cây cảnh trong phòng làm việc sẽ là sự lựa chọn chính xác nhất giúp bạn thoải mái tinh thần, tăng thêm tài vận tạo cho bạn những cảm hứng sáng tạo tuyệt vời.
Vậy lựa chọn cây cảnh văn phòng như nào thì thích hợp? Dưới đây trong bài viết này Cây xinh sẽ chia sẻ các tiêu chí lựa chọn cây cảnh trong phòng làm việc thích hợp nhất.

1. Chọn cây cảnh trong văn phòng làm việc theo mục đích sử dụng

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc còn là ngôi nhà thứ hai cho tất cả mọi người. Không phải toàn bộ thời gian nhưng ít nhất mỗi ngày bạn cũng ở phòng làm việc tới 8h đồng hồ . Vậy bạn đã bao giờ nghĩ tới việc làm đẹp cho căn phòng bằng cây cảnh chưa?
Cây cảnh để trong phòng làm việc có thể giúp bạn tạo thêm cảnh quan đẹp cho ngôi nhà của mình. Không chỉ như thế, việc này có thể tạo thêm sự thân thiện với môi trường, tăng thêm sự sáng tạo trong công việc, hướng con người đến những điều tích cực. Trong trường hợp chọn cây cảnh với mục đích làm đẹp, tạo cảnh quan, bạn có thể chọn những loại cây được tạo hình cây uyển chuyển, đẹp mắt, kích thước đừng quá lớn, vừa phải.

cây cảnh trang trí phòng làm việc
Hình ảnh: Cây cảnh để trang trí trong phòng làm việc

Cây cảnh trong văn phòng còn có thể giúp bạn xua tan sự mệt mỏi bởi vẻ đẹp thanh nhã của cây lá xanh tươi, giúp bạn giải tỏa những áp lực trong công việc, giúp mắt bạn được thư giãn và dễ chịu khi phải tiếp xúc suốt với bức xạ của máy tính.
Cây cảnh còn giúp bạn lọc sạch không khí ô nhiễm trong phòng làm việc, bảo vệ sức khỏe cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn cây cảnh trong văn phòng để tăng thêm tài vận, thu hút may mắn trong công việc. Một số loại cây cảnh nổi danh trong việc thay đổi vận mệnh như: cây kim ngân, cây tài lộc, cây kim tiền,… Tựu chung lại việc xác định mục đích sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn cây cảnh đẹp cho văn phòng làm việc của mình.

2. Lựa chọn cây cảnh phù hợp với không gian văn phòng

Mỗi người đều làm việc trong không gian văn phòng làm việc khác nhau. Có người thích phòng làm việc có không gian lớn, có người lại thích phòng làm việc có không gian nhỏ. Với những không gian khác nhau cũng tương đồng với việc phải sử dụng những loại cây cảnh lớn nhỏ tùy biến để có thể mang lại một không gian hài hòa, thích hợp nhất.

Cây cảnh với không gian văn phòng lớn

Không gian văn phòng lớn thường có đặc điểm chung là khá rộng, có thể có ưu thế về chiều dài hoặc ưu thế về chiều rộng, thoáng đãng, có nhiều cửa sổ và ánh sáng. Loại cây cảnh văn phòng phù hợp thường là những cây có kích thước lớn chiếm ưu thế về chiều cao, cành lá đừng quá xum xuê chiếm không quá nhiều diện tích, chiều cao của cây cảnh nên lựa chọn sao cho cân đối với căn phòng.

cây mộc lan trong không gian rộng
Hình ảnh: Cây cảnh mộc lan để trong không gian căn phòng rộng

Cây cảnh với không gian văn phòng vừa và nhỏ

Đối với không gian văn phòng vừa và nhỏ, căn phòng thường sẽ không có nhiều vị trí để đặt những vật dụng khác. Chính vì điều đó, bạn nên chọn những loại cây cảnh mini đặt trên bàn hoặc loại cây cảnh nhỏ, cành lá được cắt tỉa gọn gàng trông sẽ đẹp hơn.

cây cảnh để trong văn phòng nhỏ
Hình ảnh: Cây cảnh sử dụng cho không gian nhỏ hẹp

>> Tham khảo một số loại cây mini để phòng làm việc: cây phú quý , cây hạnh phúc, cây bàng singaporecây cẩm nhung

3. Yếu tố phong thủy khi lựa chọn cây cảnh văn phòng

Không chỉ là để trang trí cho đẹp, khi đặt cây cảnh trong phòng làm việc bạn cũng nên xem xét một vài yếu tố phong thủy để tăng thêm tài vận, cơ hội trong công việc và sức khỏe. Một số quan niệm cho rằng cây cảnh khi được bố trí đúng vị trí có thể chặn những điều xấu xa quấy phá công việc của bạn, tạo thêm sinh khí cho người sở hữu chúng.

lựa chọn cây cảnh phong thủy cho phòng làm việc
Hình ảnh: Cây cảnh phong thủy đển trong phòng làm việc

Thông thường, nhiều người lựa chọn cây cảnh trong phòng làm việc thường sẽ lựa chọn những loại cây mang theo ý nghĩa tài lộc,cây hợp tuổi, hợp bản mệnh của mình. Một số cây cảnh trong phòng làm việc thông dụng, được nhiều người ưa thích như: cây phong lộc, cây ngũ gia bì…Bạn có thể tham khảo các thông tin hữu ích về những loại cây này ở đường dẫn bên dưới.
 >> Tham khảo:

Với những lợi ích của việc trang trí cây cảnh trong phòng làm việc, bạn có thể lựa chọn cây cảnh để trong văn phòng phù hợp. Theo sở thích, không gian căn phòng cũng như bản mệnh của mình, cây cảnh có thể giúp bạn có thêm nhiều vận may, cơ hội và giúp bảo vệ sức khỏe của bạn, giảm stress hiệu quả, giúp nâng cao tinh thần để bạn làm việc tốt hơn. Bạn còn đợi gì nữa, hãy tìm ngay cho mình một loại cây cảnh thích hợp để tận hưởng những lợi ích bên trên.
Hi vọng với một vài những tiêu chí bên trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cây cảnh văn phòng thích hợp với mình. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn các thông tin về cây cảnh để trong văn phòng hãy liên hệ với chúng tôi qua các số điện thoại có trên website (làm việc từ 8-21h hàng ngày).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?