5 bước đơn giản trồng cây kim ngân

5 bước đơn giản trồng cây kim ngân để bàn đúng cách

Kim ngân là một trong những cây cảnh có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với con người. Tuy nhiên, để cây có thể phát triển được một cách toàn diện bạn cần thực hiện quy trình trồng cây cho khoa học. Vậy cây Kim Ngân để bàn được trồng như thế nào. Trong bài viết dưới đây Cây Xinh sẽ hướng dẫn cách trồng cây Kim Ngân để bàn khoa học nhất.

1. Cách trồng cây Kim Ngân để bàn đơn giản đúng cách

Như các bạn cũng biết cây kim ngân để bàn một loại cây cảnh phong thủy để bàn rất quen thuộc với chúng ta. Không chỉ đơn giản là để trang trí, loài cây này còn mang những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp trong phong thủy. Có lẽ, đó cũng chính là lý do mà cây kim ngân để bàn được ưa chuộng.

cây kim ngân

Mỗi loại cây đều có những đặc điểm kỹ thuật khác nhau và cây kim ngân cũng tương tự. Bởi vậy, để có một chậu cây kim ngân để bàn thật đẹp và tươi tốt các bạn hãy thực hiện cách trồng cây kim ngân theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị bộ dụng cụ cần thiết để trồng cây

Cách trồng cây kim ngân để bàn

Để việc trồng cây thêm thuận tiện và dễ dàng hơn, bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ bao gồm các thiết bị cơ bản như sau: -Xẻng để xúc đất (có thể có hoặc không) -Đất trồng cây -Chậu cây cảnh -Cây cảnh -Nước tưới cây, sỏi Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết những việc bạn sẽ phải làm để có thể trồng cây tốt nhất.

Bước 2: Chuẩn bị chậu và cây giống

Loại cây này không yêu cầu bạn chuẩn bị loại chậu quá lớn nhưng cũng phải có diện tích vừa phải để cây có thể phát triển toàn diện nhất. Bên cạnh việc lựa chọn chậu trồng cây cảnh để bàn, bạn cũng nên chú ý tới việc lựa chọn các cây có kích thước vừa phải, phù hợp với kích thước của chậu mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Chậu cây cảnh để bàn thích hợp

Việc lựa chọn chậu và cây có kích thước phù hợp không chỉ đơn giản là để chúng ta dễ trồng và cây phát triển thoải mái mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho chậu cây. Một chậu cây nhỏ xinh sẽ thích hợp để bày biện ở mọi không gian, đặc biệt là trên bàn làm việc.

Bước 3: Chuẩn bị đất trồng cây

Nếu nơi bạn sinh sống không có những loại đất giàu dinh dưỡng hoặc đất chuyên dụng để trồng cây cảnh thì bạn cũng có thể tự làm đất trồng theo tỉ lệ như sau: Trộn tro trấu với trầu sóng và xơ dừa theo tỉ lệ 60% + 15% + 25% trộn đều với 100g phân lân để cây có thể dự trữ một cách tốt nhất. Đất tơi xốp và chứa nhiều thành phần có thể phân hủy thành chất dinh dưỡng hữu cơ sẽ là tốt sự phát triển của cây. Nếu bạn chuẩn bị đất trồng thật tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây.

Lựa chọn đất trồng cây cảnh

Ngoài việc tự tay chuẩn bị đất trồng bạn cũng hoàn toàn có thể mua sẵn các loại đất trồng cây ở ngoài cửa hàng bán cây. Đa phần đất trồng cây cảnh ở đây đều đã được pha trộn theo tỷ lệ phù hợp với đầy đủ chất dinh dưỡng, nên sẽ giúp cây phát triển nhanh chóng hơn.

Bước 4: Chuẩn bị sỏi và nước tưới cây

Chuẩn bị sỏi để làm gì? Chắc hẳn bạn cũng đang đặt ra câu hỏi như này trong đầu đúng không? Với Cây Xinh việc sử dụng sỏi sẽ không chỉ để tạo ra khoảng xốp để cây dễ dàng thông thoát nước tránh tình trạng bị đọng úng. Sử dụng sỏi bạn cũng có thể trang trí để tăng thêm tính thẩm mỹ cho cây. Tất nhiên, bạn có thể lựa chọn bất kì loại sỏi nào mà bạn muốn. Về phía chúng tôi thì khuyên bạn nên sử dụng các loại sỏi có đường kính nhỏ (khoảng 5mm- 7mm). Những loại sỏi này rất sẵn ở các cửa hàng và giá thành cũng rất rẻ, bạn đọc chú ý nhé.

Lựa chọn sỏi trồng cây thích hợp

Cuối cùng, tuy nhỏ nhưng lại không thể thiếu đó chính nước tưới. Sau khi trồng cây xong bạn nên tưới một chút nước để tạo độ ẩm cho cây, giúp cây nhanh chóng bén rẽ và hấp thụ tốt hơn.

Bước 5: Tiến hành trồng cây Kim Ngân để bàn đúng kỹ thuật

Khi bạn đã chuẩn bị xong xuôi mọi yêu cầu cơ bản, hãy bỏ thêm một chút sỏi vào dưới đáy chậu để tạo điều kiện cho cây thoát nước tốt hơn. Sau đó, cho ½ đất trồng cây đã chuẩn bị vào để cho cây Kim Ngân vào trồng. Thực hiện nhiệm vụ bỏ những phần đất còn lại để ấn chặt gốc và định vị cho cây thẳng đứng lên. Cuối cùng hãy tưới nước cho cây và đặt cây vào vị trí bóng mát. Một thời gian khi thấy cây bắt đầu ra rễ hoặc phát triển lá mới thì lúc này bạn nên mang cây ra chỗ bạn đã ấn định trước đó và thường xuyên tiến hành kiểm tra tình trạng cây.

2. Một số điều cần lưu ý khi trồng cây Kim Ngân để bàn

Để có thể trồng và chăm sóc cây Kim Ngân một cách chính xác nhất bạn cần nắm rõ một số đặc tính “cơ bản” của loại cây này như:

Tốc độ phát triển của cây kim ngân để bàn

Cây Kim Ngân có tốc độ phát triển bình thường không giống như nhiều cây khác. Vì thế, khi thực hiện quy trình trồng loại cây này bạn không cần phải bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng cho cây. Một phần trong đất trồng cây cũng cung cấp lượng dinh dưỡng nhất định để cây có thể phát triển khỏe mạnh giai đoạn đầu.

Chế độ chăm sóc cây kim ngân để bàn

Tuy không đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng cao nhưng bạn cũng nên lưu ý chăm sóc loài cây này một cách kỹ lưỡng để đạt được “thế cây” như mong muốn. Có thể khẳng định rằng quá trình trồng cây Kim Ngân để bàn không quá phức tạp nhưng nó cũng là cả một giai đoạn cần bạn nghiêm túc thực hiện để mang lại kết quả cao nhất. Bạn nên thường xuyên theo dõi tình trạng của cây để có thể phát hiện và có những biện pháp chăm sóc cây thích hợp. Hy vọng rằng với cách trồng cây Kim Ngân để bàn mà Cây Xinh vừa chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tự tay trồng những chậu cây Kim Ngân để bàn xinh xắn. Hãy theo dõi tiếp những thông tin bổ ích mà chúng tôi chia sẻ về loại cây này ở các bài viết tiếp theo. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?